QUẢN LÍ BỆNH ÁN

Bệnh Án Điện tử là phương pháp ứng dụng công nghệ mã vạch vào y tế đang được Bộ Y Tế quan tâm khuyến khích các bệnh viện phát triển ứng dụng giải pháp này trong quản lý. Việc ứng dụng giải pháp này đem đến nhiều lợi ích so với cách làm truyền thống trước đây.

Khi ứng dụng giải pháp bệnh án điện tử, không chỉ riêng nhân viên y tế mà ngay cả bệnh nhân cũng được lợi. Bởi vì với hình thức truyền thống có thủ tục hành chính rất mất thời gian, nay đã được chính xác và nhanh gọn hơn.

Mỗi bệnh nhân sẽ lưu lại suốt đời các thông tin cá nhân, bệnh án, bệnh phẩm, thông qua một mã vạch. Khi bệnh nhân tái khám mọi thông tin lưu trữ trước đó: kết quả khám, kết quả xét nghiệm, bệnh nhận đã dùng thuốc gì, sẽ được hiển thị ngay trên thiết bị PDA chỉ bằng thao tác Quét mã vạch. Không chỉ cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, việc quản lý bệnh nhân cũng trở nên khoa học hơn, chính xác hơn mà không cần phải tìm từ file excel theo năm, theo tên bệnh nhân… một cách thủ công như trước đây.

Tất cả dữ liệu nền kết nối đa dạng được với các hệ thống quản lý của bệnh viện, hỗ trợ tích hợp giao tiếp với các dữ liệu phổ biến như là SQL, Oracle.v..v. giúp việc đồng bộ dữ liệu trở nên đơn giản hơn kể cả với hình thức  hoạt động online và offline.